“Bất ngờ với đồ nội thất được làm bằng giấy tái chế”

 


Chắc hẳn đã là giấy thì chúng ta đều sẽ nghĩ nó chỉ có một số chức năng cơ bản, cũng rất mỏng và yếu. Những phát minh dưới đây chắc chắn sẽ làm thay đổi suy nghĩ của các bạn đấy!

Tạp chí ARCHITECT vừa công bố một sản phẩm mới là những viên gạch làm từ giấy báo tái chế với tên gọi PaperBricks.


PaperBricks là sản phẩm của nhà thiết kế Hàn Quốc – New Zealand WooJai Lee. Giấy báo cũ được tái chế thành bột và trộn bằng keo sau đó đổ vào khuôn để tạo thành gạch có hình dạng như gạch bê tông. Sau một thời gian ngắn, những viên gạch được lấy ra khỏi khuôn, để khô và sau đó đánh bóng cho các cạnh trơn tru.

Những viên gạch này dày dày khoảng 5,08 cm, rộng 10,16 cm và dài 29 cm. Chúng được dùng trong thiết kế tường, vách ngăn phòng hay các khu vực không gian sinh hoạt trong nhà.

 Bên cạnh các sản phẩm gạch, nhà thiết kế WooJai Lee còn ứng dụng giấy tái chế để tạo ra các sản phẩm nội thất khác như các băng ghế dài và kệ,...Nhìn qua, những sản phẩm này không khác gì được làm bằng đá cẩm thạch thật sự, khá đẹp mắt và còn thân thiện môi trường.

 Một Studio EBBA Archirtects ở London đã chuyển sang lĩnh vực thiết kế nội thất và thành công với việc thiết kế ra một chiếc ghế đẩu mang tên Plod từ giấy tái chế. Nó có thể được sử dụng một mình hoặc kết hợp theo cặp để tạo thành bàn uống cà phê.


Ghế đẩu Plod bao gồm bốn phần phẳng là một chỗ ngồi và ba chân - tất cả đều được làm hoàn toàn từ một vật liệu duy nhất từ giấy tái chế gọi là Richlite.

"Loại giấy tổng hợp tái chế này thường được sử dụng để làm tấm ốp, mặt bàn... Nhưng cho đến nay, vật liệu này vẫn chưa được đánh giá cao trong ngành nội thất và chiếc ghế đẩu Plod này là một trong những sản phẩm đầu tiên." Vật liệu này được tạo ra bằng cách ngâm các mảnh giấy tái chế trong nhựa nhiệt rắn và xếp chúng chồng lên nhau theo các hướng thớ xen kẽ.

Các lớp này sau đó được liên kết với nhau bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để tạo ra một vật liệu bền, cứng.

Nhà thiết kế cho biết: “Điểm thú vị nhất của vật liệu là các bề mặt thể hiện lớp gỉ và lớp trang điểm của giấy. Bề mặt có chất lượng xúc giác rất tốt với chất lượng lốm đốm kết hợp với lớp hoàn thiện rất mịn."Nội thất tái chế không còn quá xa lạ với các tín đồ thời trang và nội thất - những kẻ ưa sáng tạo, hay mua sắm, đầy tinh thần vì môi trường và rất cần tiết kiệm.

Nếu bạn đang cố gắng sống một cuộc sống bền vững, thân thiện với môi trường hơn và tham vọng sở hữu một không gian nội thất tối giản, độc, lạ do chính mình tạo nên thì đồ nội thất tái chế chẳng phải là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sao?

Liên hệ Kiến trúc SAH để cùng nhau tạo ra những sản phẩm tuyệt vời và hữu ích cho căn nhà của bạn nhé!

Xem thêm các sản phẩm của SAH Design ở:

Facebook: https://www.facebook.com/SAHfrom2018

Website: https://www.nhadepsah.com/

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCesolH-AM-VnF0KUSEtJHxQ

Tiktok: https://www.tiktok.com/@kientrucsah/video/7205116486791286017

 

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã tin tưởng vào dịch vụ Thiết kế và thi công Kiến trúc SAH Design của chúng tôi!


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét